บ้านเพดานสูงติดม่านอย่างไรให้สวย หรู ดูแพง?

Sep 17, 2021

หนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจคือ “ผ้าม่าน Panorama” ที่มีหน้าผ้ากว้างกว่าผ้าม่านทั่วไป ควรเลือกขนาดที่พอดีกับช่องแสง รวมถึงการเลือกโทนสีของผ้าที่ลงตัวกับการตกแต่งบ้านบริเวณนี้ และ เลือกชนิดผ้าที่มีน้ำหนัก จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ผ้าม่านมีความทิ้งตัวสวย เพิ่มความหรูให้บ้านสวยด้วยการติดตั้งผ้าม่านแบบชิดพื้นจรดความสูงของเพดาน จะช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้น รู้สึกถึงความโปร่ง สบาย ดูหรูหรามีระดับมากขึ้นค่ะ  VC Fabric พร้อมบริการให้คำแนะนำและติดตั้งโดยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ . 👉 VC Read more

แบบเรียบก็อยากได้ แบบลายก็สวยดี ควรเลือกแบบไหน?

Sep 6, 2021

กว่าจะเลือกผ้าม่านให้ลงตัวในแต่ละห้องได้ ก็ต้องใช้เวลาคิดนั่นนี่อยู่นาน บางทีเราก็ชอบแบบเรียบๆ จะได้แมทช์กับเฟอร์นิเจอร์ได้ง่าย แต่อีกใจก็อยากได้แบบลาย เพราะดูสวยมีสไตล์ไม่เหมือนใคร วันนี้ VC Fabric มีทริคง่ายๆ เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกผ้าม่านให้สวยโดนใจกันยิ่งขึ้นค่ะ 👉ผ้าม่านจากคอลเลคชั่น HANA ‘S GARDEN (HNG948-950) . ผ้าม่านแบบเรียบ สีพื้น เหมาะกับห้องแบบไหน? Read more

ทำไม “ผ้าม่านโรงพยาบาล” ต้องมีช่องด้านบน?

Sep 6, 2021

ผ้าม่านโรงพยาบาล หรือ ผ้าม่านที่ใช้สำหรับกั้นห้อง หรือพรางสายตาในการตรวจรักษาคนไข้ หลายคนคงสงสัยว่าทำไมต้องมีช่องด้านบน คำตอบก็คือเพื่อระบายอากาศให้มีการหมุนเวียน และให้แสงลอดผ่านได้ ช่วยลดความอึดอัดของผู้ป่วยได้ ช่วยให้ห้องปรอดโปร่ง รู้สึกหายใจได้โล่งขึ้นนั่นเอง . นอกจากนี้เรายังสามารถนำผ้าม่านในลักษณะนี้ไปใช้ในสถานที่อื่นๆ ได้อีก อย่างเช่น ร้านสปานวดผ่อนคลาย ห้องลองเสื้อผ้า มักติดตั้งร่วมกับรางโค้งดัดมือ ในพื้นที่ที่มีจำกัด สามารถปรับเปลี่ยนขนาด และองศาได้ตามการใช้งาน Read more

เก๋กู๊ด! ไอเดียสร้างงาน DIY จากผ้า

Aug 31, 2021

ในช่วงที่เรายังต้องกักตัวอยู่บ้านยาวๆ อย่าปล่อยเวลาให้เสียเปล่า มาหาไอเดียสร้างงาน DIY จากผ้าสวยๆ ที่เราชอบกันดีกว่าค่ะ กับไอเดียบรรเจิด ต้องก่อกำเนิดแน่ แค่อ่าน post นี้!   1.แต่งตะกร้าด้วยผ้าลายลูกไม้ อย่าปล่อยให้ตระกร้าหวายเปลือยเปล่า ลองหาผ้าโปร่งลายลูกไม้น่ารักๆ มาคลุมทับ รับรองว่าจะเปลี่ยนตระกร้าใบเดิมที่ดูเดิมๆ ให้กลายเป็นอีกของแต่งบ้าน ชวนมองเพลิน น่าหยิบน่าใช้ Read more

แต่งหน้าต่างให้สวยหรูมีสไตล์ด้วย “Roman Blinds”

Aug 30, 2021

“ผ้าม่านพับ” หรือที่เรียกกันว่า “Roman Blinds” มีความแตกต่างจากม่านแบบอื่นๆ ด้วยรูปแบบม่านที่เน้นความเรียบง่าย สบายตา เรียบหรูในสไตล์ Simple Elegant ทำให้เรายังเหลือพื้นที่ในการใช้สอยเยอะขึ้น สะดวก ใช้งานง่าย ด้วยระบบโซ่ไข่ปลาดึงเก็บผ้าม่านให้ทบขึ้นเป็นชั้นๆ เพื่อพับขึ้นไปเก็บไว้ด้านบนของผ้าม่าน โดยใช้แกนเหล็กเป็นวัสดุหลักในการรักษารูปทรง . ม่านพับจะมีข้อดีตรงที่ใช้ผ้าในปริมาณน้อย เหมาะกับหน้าต่างบานเล็กๆ หรือห้องที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก Read more

ดัดรางโค้งเข้ามุมสวยด้วย “VC CURVE”

Aug 18, 2021

ด้วยรูปแบบพื้นที่ที่ไม่เหมือนกัน VC Fabric จึงได้คัดสรรรางโค้งดัดมือเกรดพรีเมี่ยม ดีไซน์เรียบหรู ทันสมัย ให้การติดตั้งผ้าม่านเข้ามุมทำได้ง่ายขึ้น ช่วยแก้ปัญหาการติดม่านในบริเวณที่ไม่สามารถติดตั้งรางตรงได้ แข็งแรง ทนทาน เพราะผลิตจากอลูมิเนียมอัลลอยด์นำเข้า รับประกันสีไม่ลอกร่อนสูงสุด 10 ปี ดัดโค้งได้ง่าย สามารถดัดรางได้สะดวกยิ่งขึ้น ให้เข้ามุม หรือเข้าโค้งได้แคบสุด 90 องศา Read more

โปร่งโล่ง ไม่อับชื้น ในฤดูฝนด้วย “Sheer Curtains”

Aug 24, 2021

ผ้าม่านโปร่ง นอกจากจะช่วยพรางสายตาจากภายนอก กรองแสงให้นุ่มละมุนตาแล้ว เพื่อเป็นการต้อนรับฤดูฝนที่กำลังมาถึงนี้ ผ้าม่านโปร่งจะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศที่หม่นหมอง ให้งดงาม โรแมนติก ดูนุ่มนวล ชวนฝัน และยังสามารถเลือกตกแต่งได้ทั้งแบบสีพื้น แบบมีเท็กซ์เจอร์ และแบบพิมพ์ลายมีสีสัน ถ่ายเทอากาศชื้นๆ ในหน้าฝนให้ปลอดโปร่ง ไร้กลิ่นอับ ช่วยสร้างบรรยากาศปลอดโปร่ง เย็นสบาย ต้อนรับสายฝนที่โปรยปรายได้อย่างอบอุ่น . 👉ผ้าม่านโปร่ง Read more

Spa@Home เปลี่ยนบ้านเป็นสปาด้วย “Fauxwood Blinds”

Aug 11, 2021

ช่วง Lock Down แบบนี้ สาวๆ สายสปาน่าจะอยากไปนวดผ่อนคลาย ขัดตัว มาร์คหน้าแทบขาดใจ แต่ก็ยังต้องอดใจไว้ก่อน วันนี้ VC Fabric มีไอเดียง่ายๆ ที่จะเปลี่ยนบ้านให้เป็นสปามาฝากค่ะ   เลือกห้องน้ำที่กว้าง มีหน้าต่าง/ ประตูขนาดใหญ่ ช่วยเพิ่มแสงจากภายนอกเข้ามาในห้องน้ำได้ดี ขณะกำลังนอนแช่น้ำอุ่น Read more

5 Tips! เลือก “ผ้าม่าน” ให้เหมาะกับผู้สูงอายุ

Aug 11, 2021

ใกล้จะถึงวันแม่แล้ว แม้ปีนี้จะเป็นปีที่ยากลำบาก เราต้องฝ่าฟันเรื่องหนักๆ มากมาย ก็อย่าลืมให้เวลากับแม่ของเราบ้างนะคะ เพราะเมื่อท่านย่างเข้าสู่วัยที่เปราะบาง สิ่งที่ลูกๆ อย่างเราละเลยไม่ได้ คือเรื่องการจัดห้องให้เหมาะกับท่าน ไม่เว้นแม้แต่ “ผ้าม่าน” อีกไอเทมที่อยู่ใกล้ชิดกับเราไม่ว่าจะห้องไหน  VC Fabric มี Tips ดีๆ ในการเลือกผ้าม่านให้เหมาะกับผู้สูงอายุมาฝากค่ะ   1.เปิด–ปิดง่าย Read more

สังเกตตรงไหน? ไม่จกตา..ว่าผ้าม่านกันลามไฟได้จริง!!

Aug 2, 2021

ช่วงนี้อากาศแปรปรวนจนน่าห่วง หลายที่เกิดเหตุเพลิงไหม้แบบไม่คาดฝัน ยิ่งนานวันเราก็ยิ่งต้องหันมาเอาใจใส่กับเรื่องสุขภาพ และความปลอดภัยให้มากยิ่งขึ้น วันนี้ VC Fabric มีวิธีการเลือกผ้าม่านกันลามไฟ สังเกตตรงไหน? ถึงจะได้ผ้าม่านกันลามไฟของแท้..ไม่จกตามาฝากค่ะ   1.Logo FR REFLEXION สังเกตได้ที่ตราสัญลักษณ์ ป้องกันการลามไฟในระดับต่างๆ  หากเป็นรูปเปลวเพลิง คือสามารถกันลามไฟได้ในระดับเปลวเพลิง หรือหากเป็นรูปบุหรี่ คือสามารถกันการลามไฟได้ในระดับสะเก็ดบุหรี่ Read more