#VCFabricCare จะดีแค่ไหน..ถ้า “ผ้า” ที่ใช้ในห้องผู้ป่วยมี “ฟังก์ชั่นเพื่อสุขภาพ”

Jan 13, 2021

#เพราะเราห่วงใยคุณ วีซี.แฟบริค จึงคัดสรรผ้าม่านสำหรับโรงพยาบาล HOSPITAL FABRIC (HOS132) และผ้าบุเฟอร์นิเจอร์กันไรฝุ่น และแบคทีเรีย ALLERGEN PROOF1 (ALG861) ที่เคลือบสาร ANTI–DUST MITE & BACTERIA ช่วยลดภูมิแพ้จากไรฝุ่น และป้องการการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ลิขลิทธิ์จาก SANITIZED Read more

#Stayhome ชวนแต่งบ้านแก้เบื่อ ช่วงกักตัวด้วย “ผ้าม่านหน้ากว้าง..ดีไซน์สวยหวาน”

Jan 13, 2021

เมื่อโควิด19 กำลังกลับมาระบาดอีกครั้ง หลายคนต้องกลับมาทำทุกอย่างที่บ้าน จนอาจเกิดความเครียดกับสถานที่เดิมๆ ได้ วันนี้ VC Fabric เรามีไอเดียเปลี่ยนผ้าม่านที่บ้านสร้างบรรยากาศที่แสนสดชื่น นอกจากจะช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดได้แล้ว ลวดลายธรรมชาติของใบไม้ ดอกไม้ ผสานกับสีพาสเทลหวานละมุน ยังช่วยปลอบประโลมจิตใจให้ผ่อนคลาย สบายตา สร้างอารมณ์ดี มีความสุขในทุกกิจกรรมในบ้านของเรา VC Recommend: ผ้าม่าน Read more

4 หมัดเด็ด! เลือกผ้าสู้ภัยฝุ่น PM 2.5 อย่างไรให้ได้ผล

Jan 6, 2021

ช่วงนี้หลายบ้านคงกำลังกลุ้มใจกับภัยร้ายจากฝุ่นละอองขนาดเล็ก หรือ PM2.5 ที่ทะลุสูงถึง 120 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร เกิดอาการจาม คัดจมูก ภูมิแพ้ถามหากันเป็นทิวแถว วันนี้ VC Fabric จะมาให้ความรู้เกี่ยวกับลักษณะผ้าที่จะช่วยบรรเทาเบาบางฝุ่นในบ้านให้น้อยลงได้ ด้วยหมัดเด็ดต่อไปนี้ 1.ยิ่งเส้นใยผ้ามีความเรียบมากเท่าไหร่ โอกาสการเกาะติดฝุ่น ก็ยิ่งน้อยลงเท่านั้น เพราะเส้นใยผ้าที่ความขรุขระ ไม่เรียบเนียน จะกลายเป็นที่อยู่ของฝุ่นเล็กๆ Read more

แต่งห้องให้เซ็กซี่ เลอค่า น่าค้นหา..ด้วยผ้าม่านโปร่งสีเทาดำ

Jan 6, 2021

สำหรับใครที่กำลังอยากเปลี่ยนบรรยากาศห้องให้เซ็กซี่นิดๆ ดูเลอค่า น่าค้นหา วันนี้ VC Fabric มีเคล็ดลับในการเลือกผ้าม่านสำหรับแต่งห้องให้เซ็กซี่มาฝากกันค่ะ เพิ่มความสูงโปร่งให้กับห้องด้วย “ผ้าม่านโปร่งสีเทาดำ” ที่มีความยาวจรดพื้น เพราะผ้าม่านโปร่งสีเทาดำจัดเป็นสีที่มีเสน่ห์ ดูลึกลับ น่าค้นหา ความโปร่งของผ้าม่านช่วยพรางสายตาชวนให้ค้นหา ความพลิ้วของผ้าม่านโปร่งผืนใหญ่ก็ยิ่งเสริมความหรูหรา เพิ่มบรรยากาศห้องให้เซ็กซี่มากขึ้น ยิ่งถ้ามีลมแผ่วๆ พัดผ่านผ้าม่าน ก็ยิ่งให้ความรู้สึกเซ็กซี่ โรแมนติกสุด Read more

8 ผ้าม่านทอลาย และพิมพ์ลายสวยหรู “เปลี่ยน” ความรู้สึกใหม่ให้ “บ้าน”

Dec 25, 2020

เพราะลวดลาย ช่วยสลายความเครียด ลดความเหนื่อยล้า เพิ่มบรรยากาศดีๆ ให้ห้องได้ วันนี้ VC Fabric จะชวนคุณมาชมผ้าม่านลวดลายสวยงามหลากหลายคอลเลคชั่น ที่เราคัดสรรมาเพื่อเพิ่มความรู้สึกดีๆ ช่วยให้บ้านน่าอยู่ หรูหรา มีรสนิยมในช่วงล็อคดาวน์นี้กันค่ะ   MAZE (MAZ209) ผ้าม่านทอลายรูปทรงเรขาคณิต นำสายตาให้ห้องดูลึกลับ น่าค้นหา ด้วยเทคนิคการทอลายคล้ายเขาวงกต Read more

9 ผ้าม่านพิมพ์ลายสวยสะดุดตา “เปลี่ยน” ความรู้สึกใหม่ให้ “บ้าน”

Dec 25, 2020

ใกล้จะถึงปีใหม่กันแล้ว ใครที่กำลังมองหาสิ่งใหม่ๆ ให้ชีวิตสดใส สดชื่น วีซี.แฟบริค อยากชวนคุณมาเปลี่ยนบรรยากาศให้บ้าน ด้วยผ้าลวดลายสวยงาม ให้บ้านดูอบอุ่น มีเสน่ห์ขึ้นได้ง่ายๆ ด้วยไอเดียที่เราคัดสรรมาเพื่อคุณ เปลี่ยนบ้านให้ไม่จำเจ น่าอยู่ในช่วงล็อคดาวน์นี้กันค่ะ   MOCOL (MOC281) ผ้าม่านดิมเอาท์พิมพ์ลายที่ดีไซน์จากแรงบันดาลใจของสไตล์โมรอคแคน&โคโลเนียล ลวดลายที่หยิบเอาเสน่ห์ของงานสถาปัตยกรรมของทั้งสองดีไซน์ผสานเข้าไว้ด้วยกัน ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศของบ้านให้หรูหราดุจโรงแรมระดับไฮเอนด์ THE SIAMESE Read more

7 วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้ “บ้าน” ที่เรารักเป็น #พื้นที่ปลอดภัย เมื่อ “COVID19” กลับมาอีกครั้ง!

Dec 24, 2020

วีซี.แฟบริค จะมาแนะนำวิธีดูแลบ้าน และคนที่เรารักให้ห่างไกลจาก #โควิด19 กับ 7 วิธีง่ายๆ ช่วยให้บ้านเป็นพื้นที่ปลอดภัย ห่างไกลจาก #COVID19 1.ใช้บ่อย ก็ต้องเช็ดให้บ่อยขึ้น หมั่นทำความสะอาดสิ่งของที่ต้องสัมผัสบ่อยๆ อย่างสม่ำเสมอ เช่น มือถือ กุญแจ ลูกบิดประตู คอมพิวเตอร์ หูฟัง  Read more

เจาะเทรนด์โลกปี 2021 ตามวิถี “NOW NORMAL”

Dec 16, 2020

เมื่อเกิดโรคระบาดแบบไม่คาดฝัน เศรษฐกิจทรุด แต่มนุษย์ยังคงต้องไปต่อ!! #VCFABRIC จะพามาเจาะเทรนด์โลกปี 2021 ทั้งสไตล์การตกแต่ง โทนสี และเทรนด์โลกที่จะต้องปรับไปตามวิถี “NOW NORMAL” ปีนี้เราต่างต้องพบเจอกับเรื่องราวมากมายที่ชวนให้ฝ่าฟัน และปรับตัวกันแบบยกใหญ่ อีกเดือนเดียวก็จะหมดปีนี้ และก้าวสู่ปีใหม่ที่เรายังคงต้องปรับตัว และเรียนรู้กับสิ่งต่างๆ ที่ผ่านเข้ามา และอยู่ให้เป็นกับสิ่งต่างๆ ที่จะอุบัติใหม่! HOME Read more

แต่งบ้านสวย..รับเทศกาลคริสต์มาส

Dec 10, 2020

เชื่อว่าหลายๆ คนกำลังมองหาไอเดียในการแต่งบ้านเพื่อต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขหรือเทศกาลคริสต์มาสกันอยู่ ช่วงที่ไอเย็นของอากาศหนาวกำลังพัดผ่านมา ถือเป็นโอกาสดีที่เราจะได้ลุกขึ้นมาแต่งบ้านใหม่แบบ NEW LOOK สลัดความทุกข์ของปีที่เลวร้ายที่ผ่านมา และก้าวเข้าสู่ปีใหม่ด้วยบรรยากาศสดใสให้หัวใจชุ่มชื้นมีความสุขกันค่ะ Christmas Tree สิ่งแรกที่ขาดไม่ได้ ต้นคริสต์มาสที่ตกแต่งด้วยของประดับชิ้นเล็กชิ้นน้อยเป็นไอเท็มหลักของเทศกาลแห่งความสุขในครั้งนี้ Red & Green Tones เปลี่ยนโทนสีในห้องด้วยโทนสีสนุก อย่างสีแดง หรือสีเขียว สำหรับใครที่ยังไม่คิดออกว่าจะเลือกใช้โทนสีไหนดีที่จะช่วยเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าให้ห้องได้ Read more

แต่งห้องนั่งเล่นให้เป็นห้องมินิโฮมเธียเตอร์ เพิ่มอรรถรสในการดูหนัง ช่วงวันหยุดยาว

Dec 10, 2020

วันหยุดยาวนี้ ถ้ายังไม่มีโปรแกรมไปเที่ยวไหน มาหาหนัง หาซีรีย์ดูกันยาวๆ ไป วีซี. แฟบริค เรามีไอเดียสำหรับแต่งห้องนั่งเล่น ให้เป็นห้องมินิโฮมเธียเตอร์ เพิ่มอรรถรสในการดูหนังในช่วงวันหยุดยาวมาฝากค่ะ 1.จัดการแสงไม่ให้แยงตา ผ้าม่านจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ควรเลือกใช้ผ้าม่านมีสามารถสัดกั้นแสงแดดได้ 100% VC RECOMMEND: LAIKA (LKA263) ผ้าม่านแบล็คเอาท์หน้ากว้าง 280 Read more